ศึกชิงตั๋วยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก

ศึกชิงตั๋วยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก แม้ว่าศึกพรีเมียร์ลีกของประเทศอังกฤษนั้น จะรู้ผลแล้วว่าทีมอะไรสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปได้ แต่ความมันส์นั้นก็ยังคงมีให้ลุ้นกันอีกต่อไป เมื่อสถานการณ์อันดับสามถึงอันดับห้านั้น ยังคงมีความหมายต่อพื้นที่การเล่นฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก

ซึ่งนั่นหมายความว่ามันคือพื้นที่ทำเงินมหาศาลให้กับสโมสร รวมถึงความศรัทธาและความเชื่อมั่น ต่อตัวนักเตะคนอื่นๆ ที่จะย้ายเข้ามาเล่นที่สโมสรแห่งนั้นในอนาคต ซึ่งหากจะว่ากันตามเนื้อผ้าก่อนที่จะติดปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด19 นั้น

ในตำแหน่งอันดับสาม ที่ได้เล่นฟุตบอลยุโรปถ้วยใหญ่นั้นดูเหมือนจะไม่ได้มีปัญหาอะไรอยู่แล้วสำหรับทีมสุนัขจิ้งจอกเลสเตอร์ ที่ในเวลานั้นแต้มค่อนข้างห่างอันดับที่สี่ซึ่งเป็นพื้นที่สุดท้ายในการไปเล่นฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกค่อนข้างพอสมควร

แต่ใครจะเชื่อว่าหลังจากที่กลับมาเตะกันอีกครั้งในยุคโควิด ทีมสุนัขจิ้งจอก เพิ่งเก็บได้เพียงแค่ สี่คะแนน จากคะแนนทั้งหมดที่มีสิบห้าคะแนน มันจึงทำให้อันดับสี่และห้าที่ไล่มาทีหลังอย่าง สิงห์บลู เชลซี และ ผีแดง แมนยู จี้ตูดมาเหลือเพียงแค่สามแต้มเท่านั้น

มันจึงทำให้การแย่งพื้นที่ตรงนี้เริ่มมีความสนุกขึ้นมาเพราะ จากสองในสามทีมที่จะได้ไปนั้น จะมีหนึ่งทีมที่จะต้องอกหัก ไปเล่นแค่ยูโรป้า ซึ่งเป็นถ้วยที่เล็กกว่า และเงินสนับสนุนก็จะน้อยลงไปเยอะมากทีเดียว โดยในเวลานี้นั้น หากเทียบฟอร์มทั้งสามทีมแล้วนั้น

และนับเฉพาะหลังจากกลับมาเตะหลังจากยุคโควิดแล้ว ต้องบอกว่าทีมของผีแดง แมนยู เป็นทีมที่ฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุด เพราะคว้าชัยชนะได้ทุกนัดตลอดหลังจากกลับมาเล่นกันอีกครั้งในช่วงยุคโควิด ส่วนทีมเชลซีก็ไม่ธรรมดา

มีพลาดท่าแพ้ทีมหนีตกชั้นอย่างขุนค้อน เวสต์แฮม ไปแค่ทีมเดียว นอกนั้นก็คว้าสามคะแนนเก็บแต้มเรียบ จนทำให้ตอนนี้ทั้งสองทีมไล่จี้ทีมสุนัขจิ้งจอกมาแบบหายใจรดต้นคอ ซึ่งขนาดทางสื่อของอังกฤษเองนั้น ก็ออกมาตีข่าวว่า ทีมของเลสเตอร์ มีโอกาสมากเหลือเกินหากดูจากฟอร์มและผลงานในช่วงนี้ ที่จะโดนสองทีมยักษ์ใหญ่เป็นตาอยู่แซงคว้าตำแหน่งที่สามและที่สี่ไปได้ ซึ่งถ้าหากเป็นอย่างนั้นจริงๆ

คงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับทีมเลสเตอร์จริงๆ เพราะใครจะไปเชื่อว่าก่อนที่จะเกิดยุคโควิด ทีมเลสเตอร์ทีมนี้เคยขึ้นไปยืนอยู่อันดับสองและมีแต้มนำเรือใบสีฟ้าในตอนนั้นอยู่ถึงแปดแต้มด้วยกัน ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนันออนไลน์ ได้เงินจริง

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn