หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี 1 ใน 6 สถานที่เล่นเซิร์ฟในประเทศไทย

สถานที่เล่นเซิร์ฟ หาดอีกแห่งในจังหวัด จันทบุรี ที่เหมาะกับการมาโต้คลื่นเช่นกัน ซึ่งจริงๆแล้วหาดนี้ก็อยู่ใกล้ๆกับหาดคุ้งวิมานเลยล่ะ ทำให้หาดนี้เป็นหาดที่มีลมแรงมากเช่นเดียวกัน แต่ด้วยที่เป็นหาดที่มีลักษณะเป็นแอ่งทำให้คลื่นนั้นอาจจะไม่ได้สูงและยาวอะไรนัก นักเซิร์ฟมือใหม่มักจะมาเล่นกันที่นี่บ่อยๆ

แต่คลื่นก็ยังเป็นคลื่นที่แรงมากๆเช่นเดียวกับคลื่นของหาดคุ้งวิมานนั้นเอง ที่นี่เป็นหาดที่มีความเป็นส่วนตัวสูงมากๆ เอาจริงๆแล้วก็ไม่ค่อยมีคนมารีวิวหาดนี้สักเท่าไหร่นัก เรียกได้ว่าเป็นหาดใหม่ในการโต้คลื่นเลยก็ว่าได้

ชื่อของหาดนี้คือ หาดเจ้าหลาว ซึ่งจริงๆแล้วก็มีชื่อเสียงพอสมควรให้ไปเที่ยวเพราะเป็นหาดที่คนน้อยมากๆ แล้วก็เหมาะกับการไปพักผ่อนไม่มีอะไรรบกวน ต้องขอบอกเลยว่าความแรงของคลื่นหาดนี้นั้นไม่เหมาะกับมือใหม่หัดเล่นนะครับ ต้องไปหาหาดอื่นที่ได้คลื่นและลมที่นุ่มนวลกว่านี้ หาดนี้นั้นเหมาะกับมืออาชีพที่มีการเล่นสไตล์แบบบอร์ดสั้นนะ

เพราะว่าด้วยที่ว่ามันเป็นคลื่นสั้นเล่นแบบบอร์ดสั้นจะเหมาะกับมาก แล้วด้วยที่ว่าหาดนี้ยังไม่ได้เป็นหาดที่โด่งดังเรื่องการโต้คลื่นเท่าไหร่นัก ดังนั้นจึงไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก อย่าว่าแต่ร้านให้เช่าหรือฝึกสอนการเล่นเซิร์ฟ แม้แต่ร้านอาหารยังไม่ค่อยจะมีด้วยเหมือนกัน

เพราะอย่างนั้นแหละ มันจึงเป็นหาดที่ส่วนตัวสุดๆ นานๆครั้งที่จะเห็นหาดมีคนเยอะ ก็ต้องรอพวกวันหยุดเทศกาลนั้นแหละ ถึงอย่างนั้นยังไม่เยอะขนาดเล่นไม่ได้เลยนะ ใครที่จะไปลองเล่นเซิร์ฟที่หาดนี้นั้นก็เตรียมอุปกรณ์ต่างๆไปกันเองนะ แล้วก็แนะนำเล่นแบบบอร์ดสั้น

ไม่ควรออกไปไกลมากนักเพราะเกิดเหตุอะไรแล้วจะไม่มีคนไปช่วยจริงๆ มันเงียบมากมีแต่เสียงลมและคลื่น คาดว่าถ้าประเทศเราเริ่มมีคนเล่นเซิร์ฟมากขึ้น หาดนี้ก็คงจะค่อยๆโด่งดังขึ้นแล้วก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกพอให้ไปเล่นได้บ้าง

 

สนับสนุนโดย  ufabet

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn