เคล็ดลับหน้าสวยสำหรับคนนอนดึก

       เคล็ดลับคนนอนดึก เราต่างก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าหากต้องการให้ผิวสวย ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ไม่มีริ้วรอย เราควรต้องพักผ่อนให้เพียงซึ่งตามหลักแล้วควรต้องนอน 6-8 ชั่วโมงต่อวัน

แต่ในความเป็นจริงสำหรับหนุ่มสาววัยทำงานอย่างเราแล้วเวลาพักผ่อนนั้นหาได้น้อยมากเพราะหลังเลิกงานยังต้องสังสรรค์กับเพื่อน ส่วนตอนเช้าก็ต้องรีบตื่นนอนเพื่อไปให้ทันเข้างาน ส่วนวันหยุดแทนที่จะได้พักผ่อนเต็มที่ก็ต้องมานั่งดูพระเอกซีรีย์เสียอีก และออกกำลังกาย

ดังนั้นจึงทำให้ผิวพรรณที่ควรสวยสดใสตามวัยของเราเกิดมีริ้วรอยและผิวหมองคล้ำไม่สวยสมวัย ดังนั้นวันนี้จึงจะมาแนะนำวิธีกู้ผิวโทรมให้กลับมาสวยสดใสอีกครั้งอยากรู้วิธีว่าทำไงมาดูกันค่ะ

  1. เราต้องหมั่นจิบน้ำบ่อยๆ เอาให้บ่อยที่สุดเท่าที่ทำได้เพราะอย่างทีรู้ว่าการนอนดึกทำให้ร่างกายเราสูญเสียน้ำ ดังนั้นการจิบน้ำจึงเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าไปให้ร่างกาย ทำให้ผิวของเรามีน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่งผลให้ผิวไม่แห้งเสียและสดใสไม่หมองคล้ำ และปัญหาใหญ่ของการนอนดึกคือผิวพรรณมักจะเกิดริ้วรอยง่าย มีรูขุมขนกว้างอีกต่างหากดังนั้นการที่เราหมั่นจิบน้ำจะช่วยในเรื่องการดูแลผิวพรรณของเราได้ดีอีกด้วย
  2. หากนอนดึกเราจะเห็นว่าใต้ตาเรามีรอยหมองคล้ำอย่างกับตาหมีแพนด้า ดังนั้นเพื่อช่วยแก้ปัญหานี้แตงกว่าช่วยคุณได้ เพียงน้ำแตงกวาแช่เย็นล้างน้ำให้สะอาดมาฝานเป็นชิ้นบางๆแล้วนำมาปิดที่ตาและใต้ตาจะช่วยให้ลดรอยหมองคล้ำใต้ตาได้เพราะมันจะเข้าไปทำให้หลอดเลือดบริเวณใต้ตาหดลง และแตงกว่ายังช่วยเรื่องรูขุมขนกว้างได้ดีอีกด้วย
  3. หากอยากให้ผิวพรรณตื่นตัว ให้นำน้ำในตู้เย็นมล้างหน้าในตอนเช้าในเวลาที่คุณนอนไม่พอ ความเย็นของน้ำจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นและเป็นการปลุกให้ผิวพรรณของคุณเกิดการตื่นตัว
  4. คุณควรเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าด้วยการพอกหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าวทิ้งไว้สักประมาณ 20 นาทีแล้วจึงล้างน้ำออก รับรองผิวหน้าของคุณจะชุ่มชื้นอย่างเห็นได้ชัดเลย
  5. หากใครที่ทานชาเป็นประจำให้นำถุงชาที่รับประทานเสร็จแล้วมาแช่เย็นไว้สัก 30 นาทีแล้วเอามาปิดตรงดวงตาทั้งสองข้างความเย็นจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและลดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีด้วย

ยังมีอีกหลายวิธีที่จะช่วยกู้ผิวพรรณให้หน้าเรากลับมาสดชื่นไม่โทรมได้ แต่ทางที่ดีที่สุดควรหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอจะดีที่สุด

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn