ข่าวผู้คนตื่นกลัวเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวผู้คนตื่นกลัวเชื้อไวรัส เริ่มซื้ออาหารแห้งกักตุนกันแล้ว               

                 ข่าวผู้คนตื่นกลัวเชื้อไวรัส มีรายงานข่าวเข้ามาว่าในขณะนี้มีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่ผู้คนเริ่มไปซื้อสินค้ากันมากขึ้นซึ่งสินค้าที่ประชาชนไปซื้อส่วนใหญ่นั้นเป็นสินค้าประเภทอาหารแห้ง เช่นปลากระป๋อง  กระดาษทิชชู ข้าวสาร น้ำตาล น้ำมัน โดยมีหลายที่ที่พนักงานนำสินค้ามาวางไม่ถึง 5 นาทีสินค้าก็หมด โดยเฉพาะที่ห้างบิ๊กซี สาขาลาดพร้าว พบว่ามีผู้คนจำนวนมากไปซื้อสินค้าและรอคิวจ่ายเงินยาวหลายเมตรเลยทีเดียว

             ซึ่งข่าวเกี่ยวกับที่ประชาชนเริ่มที่จะกักตุนอาหารกันแล้ว นั่นก็เพราะว่าหลายคนเริ่มมองเห็นแล้วว่าการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 นี้กำลังมีการระบาดเพิ่มมากขึ้นในหลายพื้นที่ และประชาชนบางส่วนเริ่มกลัวว่าจะมีการประกาศการปิดเมืองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเหมือนอย่างที่หลายประเทศเริ่มทำกันดังนั้น คนส่วนใหญ่จะมีความคิดที่จะซื้อของตุนเอาไว้เพื่อเป็นการป้องกันเกี่ยวกับการขาดแคลนของอาหาร

            ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะมีหลายหน่วยงานออกมายืนยันว่าประเทศไทย ยังไม่ได้เข้าขั้นวิกฤตมากขนาดที่เราจะต้องมากักตุนสินค้ากันแล้ว เพราะยังสามารถที่จะรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโรคในครั้งนี้ได้ แต่ประชาชนหลายคนก็เริ่มไม่มั่นใจในรัฐบาลชุดนี้กันแล้ว

เพราะยิ่งนับวันที่เวลาผ่านไปเรื่อยเรื่อย ปริมาณผู้ที่ติดเชื้อไวรัสกลับมีมากขึ้นและประเทศไทยก็ยังไมสามารถผลิตยาต้านไวรัสชนิดนี้ได้เลย ที่สำคัญในตอนนี้กลุ่มคนที่อยู่ในประเทศที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส เริ่มเดินทางกลับมาที่ประเทศไทยกันเยอะขึ้น และหลายคนที่กลับมาถึงประเทศไทย ก็ไม่ยอมทำตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้กักตัวเองก่อน 14 วันค่อยออกจากบ้าน

เพราะส่วนใหญ่ข่าวที่ออกมาตอนนี้ก็คือ คนที่กลับมาจากประเทศ เกาหลี หรือญี่ปุ่น  หรือจีน เมื่อกลับมาถึงประเทศไทยแล้วมักจะเดินทางไปเที่ยว และไปช็อปปิ้ง หากินของไปทั่ว ซึ่งแต่ละที่ที่เดินทางไปก็มีคนอยู่กันหนาแน่น ยิ่งล่าสุดมีข่าวที่มีคนติดเชื้อไวรัสมาจากสถานที่ท่องเที่ยว มาจากร้านอาหาร และมาจากสนามมวย ทำให้หลายคนมองว่า สถานที่ต่างต่างรอบรอบตัวเรา

เริ่มไม่ปลอดภัยอีกต่อไป และการใส่หน้ากากอนามัยก็ใช้ไม่ค่อยได้ผลอีกต่อไป ที่สำคัญตอนนี้ประชาชนหลายคนเริ่มมีการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ดังนั้นการป้องกันตัวเองที่ดีที่สุดคือการอยู่แต่ในบ้านไม่ต้องออกไปที่ไหน ซึ่งก็จำเป็นที่จะต้องมีการกักตุนอาหารเอาไว้ และอีกหลายเหตุผลที่หลายคนเริ่มกักตุนอาหารกันคือ การออกไปข้างนอกเริ่มไม่ปลอดภัยกับชีวิตของตนเองแล้ว เริ่มจากค่าฝุ่นละออง PM2.5 ที่สูงเกินมาตรฐานและเราเองก็ไม่มีหน้ากากนามัยไว้ป้องกัน และการที่ช่วงหลังๆมานี้เกิดเหตุยิงกันในห้างบ่อยครั้งหลายคนจึงตัดสินใจที่จะไม่ออกจากบ้านในช่วงนี้จึงเป็นสาเหตุของการกักตุนอาหาร

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn