เจอประจานถึงที่ทำงานจ่ายดอกไม่ทัน

ทำงานจ่ายดอกไม่ทัน เจอประจานถึงที่ทำงานจ่ายดอกไม่ทัน สาวกู้เงินผ่าน Application BahtLoan

                      ทำงานจ่ายดอกไม่ทัน มีการรายงานข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าได้มีการบุกเข้าทำการจับกุมคนชายชาวจีนจำนวน 1 คนและหญิงคนไทยอีก 1 คนในข้อหาปล่อยเงินกู้แล้วคิดดอกเบี้ยมากกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยชายชาวจีนกับหญิงสาวคนไทยได้ทำการเปิดธุรกิจการปล่อยเงินกู้ มีการเปิดบริษัทอยู่แถวบริเวณรัชดา โดยการปล่อยเงินกู้ในครั้งนี้

จะมีการปล่อยให้กู้เงินผ่าน Application  ที่ชื่อว่า BahtLoan ซึ่งลูกค้าจะต้องมีการเข้าไปดาวน์โหลด Application BahtLoanนี้ก่อนแล้วหลังจากนั้นต้องทำการลงทะเบียนโดยระบุข้อมูลส่วนตัว ทั้งหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่ตามบัตรประชาชน รวมถึงเลขที่บัตรประชาชนด้วย และที่สำคัญจะมีหนึ่งเมนูคือให้ลูกค้ายินยอมการเข้าถือข้อมูลของมือถือลูกค้า

หากไม่กดยินยอมก็จะกู้เงินไม่ได้ แต่ถ้ากดยินยอมทางคนของ Application BahtLoan ก็จะสามารถดึงข้อมุลเบอร์โทรที่เราติดต่อ หรือแม้แต่เพื่อนในไลน์ของเราไปได้ และหลังจากนั้นพวกนั้นจะทำการติดตามทวงหนี้กับเพื่อนเพื่อนในไลน์หรือในเบอร์โทรศัพท์ของเรา  ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว นางสาว จามจุรีย์ อายุ 22 ปีและนายหยูตันฮวนอายุ 27 ปี

ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทเงินกู้จาก Application BahtLoan เนื่องจากมีผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดี โดยมีคนเข้าแจ้งความเอาไว้หลายราย ซึ่งจากรณีมีหญิงสาวคนหนึ่งได้เล่าให้กับนักข่าวฟังว่า เธอได้รับการแนะนำจากพี่ที่ทำงานเกี่ยวกับ Application BahtLoan นี้เพราะมีปัญหาด้านการเงินต้องการใช้เงินด่วน ซึ่งพี่ที่ทำงานก็กู้เงินนี้ใช้กันอยู่และเมื่อเข้าไปทำการลงทะเบียนการกู้เงินแล้ว หากมีการกดกู้ไปเท่าไหร่จะมีการหักเงินเอาไว้ก่อน 45 % ของยอดเงินกู้ทั้งหมด

เราจะไม่ได้เงินกู้เต็มจำนวน และจะมีการระบุให้จ่ายดอกภายใน 7 วันหากจ่ายเกินหนึ่งวันจะถูกคิดเงิน เพิ่มอีก 300 บาทค่าใช้จ่ายเงินช้าแต่หากยังไม่จ่ายจะมีพนักงานโทรไปทวงเงินและจะคิดค่าโทรทวงเงินอีก 900 บาทซึ่งจะมีการโทรทวงเงินให้จ่ายหนี้ทุกวัน และจะมีการส่งข้อความด่าและประจานไปถึงเพื่อนร่วมงานและหัวหน้างานบอกว่าเรากู้เงินแล้วไม่คืนกำลังจะโดนฟ้อง

ทำให้ได้รับความอับอายจนเธอต้องลาออกจากงาน ซึ่งประชาชนที่หลงเชื่อเข้าไปกู้เงินของ Application BahtLoanตอนนี้มีมากถึง 50 คนและในวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบบริษัทที่รัชดาก็พบพนักงาน call center หลายคน โดยพนักงานเหล่านี้จะทำหน้าที่ในการโทรและส่งข้อความไปทำการทวงเงินถ้าไม่ให้ก็จะด่าคนที่มากู้เงิน ตอนนี้ตำรวจกำลังขยายผลการจับกุม

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn