ประวัติ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant)

ประวัติโคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) อัจฉริยะรอบด้าน

ประวัติโคบี ในวงการกีฬาบาสเกตบอลอาชีพ ไม่มีใครไม่รู้จัก ไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan) ตำนานนักบาสเกตบอลผู้ยิ่งใหญ่ของโลก เรียกได้ว่าฝีมือในการเล่นบาสเกตบอลเป็นถึงระดับเทพเลยทีเดียว ซึ่งการที่จะหาใครสักคนมาเทียบเคียงได้มันคงจะเป็นเรื่องที่ยากสุดๆ แต่แล้วก็มีชายคนหนึ่งก้าวเข้ามาสู่วงการบาสเกตบอลอาชีพ และใครหลายๆ คนต่างเรียกเขาว่า “นิว จอร์แดน”

โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) มีชีวิตในวัยเด็กที่แตกต่างจากนักบาสเกตบอลส่วนใหญ่หลายๆ คน เพราะโดยส่วนมาก นักบาสเกตบอลอาชีพดังๆ มักจะมีชีวิตในวัยเด็กที่ยากลำบาก

แต่ด้วยพรสวรรค์ที่มี มันพาให้พวกเขาก้าวขึ้นมาเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพระดับแนวหน้าของโลกได้ ซึ่งนิยายชีวิตแบบนี้มันใช้กับ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ไม่ได้จริงๆ เพราะ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant)

เป็นลูกชายของ โจ ไบรอันท์ (Joe Bryant) อดีตนักบาสเกตบอล NBA ของทีม ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ (Philadelphia 76ers) กับ พาเมล่า ไบรอันท์ (Pamela Bryant) แม่ของเขา

ซึ่งในครอบครัวนี้ก็ไม่ได้มีลูกแค่ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) คนเดียวเท่านั้น โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) มีพี่สาวอีก 2 คน ชื่อ ชาเรีย ไบรอันท์ (Sharia Bryant)

และ ชายา ไบรอันท์ (Shaya Bryant) แน่นอนว่าการที่มีพ่อเป็นนักบาสเกตบอล NBA ชื่อดัง ฐานะครอบครัวของ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) จึงไม่ได้ลำบากอะไรเลย

แถมมีแม่และพี่สาวอีก 2 คน ที่คอยให้ความอบอุ่นกับเขา ถือได้ว่าเป็นชีวิตวัยเด็กที่ดีมากๆ แต่มันก็มีทางแยกเล็กน้อยในเส้นทางชีวิตสายบาสเกตบอลของเขา เมื่อตอนที่เขาอายุประมาณ 6 ขวบ

ครอบครัวของเขาต้องย้ายไปอยู่ที่ อิตาลี เนื่องจาก คุณพ่อของเขาย้ายไปเล่นบาสเกตบอลอาชีพที่นั่น ทำให้ชีวิตของ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ต้องปรับเปลี่ยนไปบ้าง อยู่ที่ อิตาลี

เขาต้องเรียนทั้งภาษาอิตาลีและภาษาสเปน ซึ่งเขาก็สามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่ว

3และแน่นอนที่ อิตาลี คนส่วมมากเขาชอบเล่นฟุตบอลกัน นั่นทำให้ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) หันไปลองเล่นฟุตบอลด้วย ช่วงที่อยู่ที่ อิตาลี โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant)

พยายามเล่นกีฬาทั้ง บาสเกตบอล และ ฟุตบอล แต่การที่เขามีทีมกีฬาสุดโปรดเป็นทีม เอซี มิลาน (AC Milan) ทำให้เขาสนใจในฟุตบอลมากกว่า

และเคยมีครั้งหนึ่งที่เขาให้สัมภาษณ์ว่า หากเขายังได้อยู่ที่ อิตาลี ป่านนี้เขาคงลองเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพไปแล้ว โชคดีที่คุณพ่อของเขาเลิกเล่นบาสเกตบอลอาชีพ

และย้ายกลับมาอยู่ที่ สหรัฐอเมริกา (USA) ในปี 1991 ทำให้ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ได้เริ่มเส้นทางสายบาสเกตบอลอีกครั้ง

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn