เชซุสจาก zero สู่ Hero 

เชซุสจากzero เกมพรีเมียร์ลีกคู่สำคัญระหว่างเลสเตอร์เปิดบ้านพบแมนซิตี้ เป็นเกมที่วัดว่าทั้งสองทีมมีศักยภาพเพียงใด ปรากฏว่าเป็นแมนซิตี้แชมป์เก่าที่เถือเอาชนะได้ 1-0 เกมนี้ศูนย์หน้าชาวบราซิล กาเบรียล เชซุสมีโอกาสยิงจะแจ้งกว่า 4 ครั้งในเกมที่พบเวสต์แฮม เมื่อกลางสัปดาห์แต่ก็พลาดเป้าทั้งหมด 

เกมนี้เขาลงสนามเป็นตัวสำรอง และฉวยโอกาสทำประตูชัยช่วงท้ายเกมจากลูกโหม่งเป็นประตูโทนให้ทีมชนะแมนซิตี้ได้ 1-0 

เชซุสกล่าวว่า ผมแฮปปี้มากเพราะเมื่อเกมที่แล้วผมมีโอกาสยิง 4 ครั้ง โอกาสสองครั้งนั้นถูกเคลียร์จากเส้น โดยเขาได้ลงสนามแทนที่ศูนย์หน้าชาวอาร์เจนตินา กุน อเกวโร่ที่พลาดลูกโทษ

ผมคิดว่าเกมนี้ผมจะมีโอกาสยิงประตูเยอะแน่ และโอกาสครั้งแรกของผมผมยิงด้วยเท้าซ้ายจากการส่งให้ของริยาด และผมคิดว่ามันต้องเป็นประตูแน่ ผมคิดว่าเกมที่แล้วก็เล่นดีนะแต่ยิงประตูไม่ได้

เกมนี้เป็นเกมที่ยาก และช่วยให้ได้รับประสบการณ์มากขึ้น และผมจะไม่ยึดติดกับมันผมพร้อมเดินหน้าไปทุกๆเกม

เชซุสได้รับคำแนะนำจากเป๊ป กวาร์ดิโอล่าว่าให้เล่นบอลให้ง่ายเข้าไว้ 

ยอดผู้จัดการทีมชาวสเปนกล่าวยินดีที่เชซุสยิงประตูได้ เพราะเกมที่แล้วเขาพลาดไปในเกมกับเวสต์แฮม เขากล่าวต่อว่าเมื่อคุณมีโอกาส 2-3 ครั้งควรจะพยายามทำประตูให้ได้

ถ้าคุณยิงแล้ว โกลเซฟได้มันก็โอเคนะ มันเป็นส่วนหนึ่งของงานแต่หากคุณยิงหลุดกรอบมันก็ดูไม่ดี เป็ปกล่าวเสริมว่าทัศนคติของเขาเป็นไปในเชิงบวก ถ้าเขาได้ลงสนามแค่ 5 นาทีสุดท้าย เขาก็จะพยายามเล่นให้ดีที่สุดในชีวิต 

เกมกลางสัปดาห์ แมนซิตี้จะเดินทางสู่เบอร์นาบิว พบรีล มาดริดโดยเชซุสกล่าวว่าพวกเขายังคงเป็นทีมที่น่าเกรงขามแม้จะไม่มีโรนัลโด้แล้วก็ตาม รีล มาดริดเป็นหนึ่งในทีมใหญ่ที่สุดในโลก และโรนัลโด้ก็เป็นผู้เล่นประวัติศาสตร์ที่นั่น 

ราชันชุดขาวเป็นสโมสรคุณภาพ มีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม พวกเขามีคาริม เบนเซม่าที่ผมชอบการเล่นของเขานะ ผมไม่ได้บอกว่าผมเรียนรู้จากเบนเซม่าแต่ผมก็รู้วิธีการที่เขาเล่นเป็นอย่างดี 

เราเดินทางไปที่สเปนโดยคาดหวังชัยชนะเหมือนกัน เราให้ความเคารพพวกเขาแต่ว่าพวกเราก็เป็นทีมที่ดี เราหวังว่าจะเล่นตามเกมที่ถนัดและบุกไปเอาชนะที่นั่น ดาวยิงชาวบราซิลกล่าวทิ้งท้าย

แมนซิตี้ยังคงเป็นทีมคุณภาพอีกทีม แม้ว่าซีซั่นนี้พวกเขาจะชวดแชมป์พรีเมียร์ลีกค่อนข้างแน่แล้วก็ตาม แต่ถ้วยใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก ก็ยังคงได้ลุ้นอยู่

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn