จุดเริ่มต้นไอเซย์ ออสติน

จุดเริ่มต้นไอเซย์ เชื่อว่าทุกๆคนนั้นมีความฝัน นักบาสเก็ตบอลหลายคนมีความฝันเช่นเดียวกันว่าอยากจะเข้าเล่นลีกการแข่งขันกีฬาบาสเก็ตบอลที่ดีที่สุดในโลกอย่าง NBA และเข้าสู่การเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลอาชีพ หลายคนนั้นมักจะบอกว่าร่างกายเป็น

สิ่งที่พระเจ้านั้นประทานมาให้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของส่วนสูง ทักษะรูปแบบการเล่นและยังรวมถึงพรสวรรค์ต่างๆ ถึงแม้ว่าพระเจ้าจะประทานสิ่งต่างๆในร่างกายให้แน่นอนว่าคนเรานั้นถึงแม้จะมีสิ่งเหล่านี้อย่างเต็มเปี่ยมสิ่งหนึ่งที่ทุกคนนั้นต้องมีเช่นกันก็คือความผิดหวังนั่นเอง

สำหรับไอเซย์ ออสตินนั้น หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้คุ้นเคยกับชื่อนี้สักเท่าไหร่นัก ไอเซย์ ออสตินนั้นก็เป็นเด็กที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาเหมือนๆกับเด็กอเมริกันทั่วไปนั่นแหละและเมื่อเขานั้นเติบโตขึ้นส่วนสูงของเขาก็เพิ่มขึ้นตามอายุและการเจริญเติบโตของเขา

เขานั้นเป็นเด็กที่สูงมีพรสวรรค์มีร่างกายที่แข็งแรงและมีความรวดเร็ว ไอเซย์ ออสตินนั้นได้เริ่มเล่นและฝึกฝนกีฬาประเภทบาสเก็ตบอลตั้งแต่เขานั้นเด็กๆและเขาก็รู้ตัวเองได้เลยว่าในตอนที่เขาฝึกฝนและเล่นมันนั้นเขามีพรสวรรค์อย่างมากในกีฬาบาสเก็ตบอล

แต่ในช่วงวัยที่เขาเป็นเด็กนั้นเขาก็มีการเล่นกีฬาประเภทอื่นๆด้วยที่ได้รับความนิยมในการเล่นของเด็กอเมริกานั่นก็คืออเมกันฟุตบอลนั่นเอง ในตอนที่เขาเล่นนั้นเขาได้เล่นในตำแหน่งคนตีลูกแต่แล้วเขานั้นตีลูกไม่โดนจนลูกนั้นลอยมาเข้าที่ตาของเขาทำให้เขาวูบและต้องไปโรงพยายามและเขาจึงได้รู้ว่าเขานั้นมีความผิดปกติเกิดขึ้น

และทำให้เกิดผลกระทบต่อการเล่นกีฬาในทุกๆประเภทด้วย หลังจากที่ผ่านไปได้2ปีเขาได้ลงการเล่นขันบาสเก็ตบอลในระดับโรงเรียนเขาได้ลูกและได้ดรัวงก์หลังจากดังก์แล้วนั้นเขามีอาการวูบและหมดสติไปและจนกระทั่งฟื้นขึ้นมาเขานั้นเห็นทุกอย่างเป็นสีแดงและเขาเริ่มรู้ตัวอย่างแน่ชัดแล้วว่าเขานั้นมีความผิดปกติที่ตาอย่างแน่นอนและ

เมื่อไปหาหมอหมอก็สันนิษฐานเพียงว่าเป็นอาการที่เป็นผลข้างเคียงจากการที่โดนลูกเบสบอลนั้นโดนเข้าที่ตาอย่างแรงนั่นเองทำให้หมอนั้นต้องสั่งให้เขาใส่แว่นเพื่อลดผลข้างเคียงที่กดจากการะกระทบกระแทก ทำให้ในทุกครั้งที่เขาลงแข่งขันนั้นเขาจึงจำเป็นที่จะต้องใส่แว่นเพื่อลดรงกระแทกใมนจณะแข่งขันนั่นเอง

ด้วยความสามารถของเขาและในช่วงวัย18ปีนั้นเขาได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมและทำให้วงการบาสเก็ตบอลนั้นเรียกได้ว่าสั่นสะเทือนเลยทีเดียวและเป็นสถิติที่น่าตกใจในวงการบาสเก็ตบอลของอเมริกาด้วย ทำให้ไอเซย์ ออสตินในวัย18ปีและเป็นเพียงเด็กมัธยมนั้นมีชื่อเสียงและโด่งดังอย่างมากในวงการบาสเก็ตบอลของอเมริกาในตอนนั้น

 

สนับสนุนโดย  ufabet

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn