พี่แป้ง 1 ใน 13 ฉายาสุดฮาของเหล่านักเตะ

ฉายาสุดฮาของเหล่านักเตะ นักเตะผู้มีฉายาอันมีสาระที่สุดแล้ว ฮ่าๆ ฉายาพี่แป้งนี้เป็นของนักเตะ โทมัส โรซิคกี้ ซึ่งเป็นนักเตะกองกลางของ ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ซึ่งการเล่นที่ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก

แต่ก็เป็นตัวสำคัญของทีมที่สามารถช่วยเหลือทีมได้อย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้ว่าตอนนี้เขานั้นจะประกาศแขวนสตั๊ดไปแล้ว ก็ยังถูกจดจำได้ดี แล้วตัวเขาเองก็ไม่ได้ชอบกับฉายานี้สักเท่าไหร่นัก เพราะว่าเหมือนกับเป็นการล้อการกินของเขา

นักเตะคนนี้เคยออกสื่อให้เหล่าบรรดาแฟนๆทุกคนเลิกเรียกฉายาเขาว่า พี่แป้ง เสียทีด้วยนะแต่มันก็เป็นเรื่องยากพอสมควร สำหรับภาษาไทยนั้นชื่อ พี่แป้ง ฟังดูแล้วก็ดูน่ารักดี แต่ว่าพอเป็นภาษาอังกฤษแล้วมันคือคำว่า Dumpling ซึ่งแปลว่าซาลาเปา หรืออาหารจำพวกแป้งทั้งหลาย

เนื่องจากเจ้าตัวนั้นเป็นคนที่ชอบทานอาหารจำพวกนี้มากๆ แล้วก็ตัวเขาเป็นคนตัวเล็กผิวขาวซีดทำให้ดูเป็นเด็กอนามัยอย่างมาก พี่แป้งเลยโคตะระเหมาะกับเขาเลย แล้วด้วยที่ว่าในการลงเล่นของเขาหลังๆ เขานั้นมักจะบาดเจ็บอยู่บ่อยๆแล้วด้วยอายุที่มากขึ้นแล้ว

ทำให้การรักษาตัวนั้นนานขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ตัวเขาเองต้องพิจารณาถึงสภาพของตัวที่ว่าไม่สามารถพร้อมลงเล่นได้อีกแล้ว แล้ววันที่เขาแขวนสตั๊ดก็มาถึง ถึงอย่างไรตอนที่เขาได้เล่นอยู่นั้นเขาก็เป็นนักเตะตัวสำคัญของ ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอล แล้วก็เล่นให้กับทีมนี้มาถึง 10 ปีด้วยกัน ถึงเป็นเรื่องหน้าเสียดายก็จริง แต่ก็ถึงวาระของเขาแล้วล่ะ อายุก็ปาไปเกือบจะ 40 แล้วนะ 

ถึงเจ้าตัวจะไม่ชอบฉายานี้เอามากๆแต่สำหรับเราชาวไทยต่างเรียกเขาด้วยความน่ารักไม่ได้ต้องการล้อเลียนอะไรถึงขนาดนั้น แล้วด้วยที่เขาเป็นตัวหลักของทีม

ก็เป็นอะไรที่ทุกคนต้องชื่นชมและเทิดทูลเขาอยู่แล้วเป็นปกติ การที่เขาบาดเจ็บอยู่บ่อยๆนั้นก็คงไม่ดีต่อการที่เขาต้องใช้ชีวิตต่อไปในภายภาคหน้า เพราะฉนั้นเป็นการดีแล้วที่เขาตัดสินใจเลิกไป

 

สนับสนุนโดย  ufabet168 ทางเข้า

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn