โรคหูดหงอนไก่

 โรคหูดหงอนไก่ เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากการมีเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งเรียกว่าไวรัสหูด เเบ่งได้เป็น2ไวรัส มีสายพันธุ์สูงเเละสายพันธุ์ต่ำ

ส่วนโรคหูดหงอนไก่นี้ จะเป็นไวรัสสายพันธุ์ต่ำ สายพันธุ์ต่ำไม่มีโอกาสพัฒนากลายมาเป็นมะเร็ง สายพันธุ์สูง สามารถเป็นมะเร็งปากมดลูกได้ โรคหูดหงอนไก่นั้น

หูด จะมีลักษณะเป็นหงอนไก่ เลยเรียกว่า หูดหงอนไก่ ซึ่งเหมือนหงอนไก่ที่เราเห็นเลย ลักษณะเหมือนกัน หูดหงอนไก่สามารถเป็นได้ทุกที่ ขึ้นได้ทุกจุดเเต่ไวรัสชนิดนี้ชอบอยู่ในที่ที่อับชื้นมาก เเละพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะผู้หญิงค่อนข้างที่จะเเต่งตัวอับ มิดชิด มีจุดซ่อนเร้นเยอะ เเม้กระทั่งบริเวณลิ้น ในปาก ก็สามารถพบได้อีก

 สำหรับการรักษาหูดหงอนไก่ ซึ่งเเบ่งเป็นการรักษาเเบบเป็นกลุ่ม คือ การรักษาโดยใช้สารเคมีในการรักษา การผ่าตัด การใช้ไฟฟ้าจี้จุดหูดหงอนไก่ การทายาบริเวณที่มีหูดหงอนไก่ขึ้น การใช้สารเคมีทายา ใช้ได้โดยไห้คุณหมอนั้นทาไห้เท่านั้น

ไม่สามารถเอาไปทาเองได้ ยาทาหูดหงอนไก่ ก็จะเเบ่งได้เป็น2กลุ่มอีก เเล้วเเต่อาการหนักมากน้อยเเค่ไหน สำหรับคนที่กำลังตั้งท้องเเละเป็นหูดหงอนไก่ ก็ไม่สามารถไห้ยาทาได้  ประเภทที่1 สำหรับการผ่าตัด ก็สามารถได้รับการผ่าตัดติ่งเนื้อหูดหงอนไก่ออกไปได้เลย สำหรับคนที่เป็นเยอะมาก เเละขึ้นเยอะ ไม่หายซักที หมอก็อาจจะใช้วิธีการ จี้ด้วยไฟฟ้า

ซึ่งก่อนจะทำการจี้หูดหงอนไก่ หมอก็จะทำการฉีดยาชาบริเวณที่หูดหงอนไก่นั้นขึ้นมา เเละทำการจี้หูดหงอนไก่ด้วยไฟฟ้า ผ่านไปประมาณ1อาทิตย์ เเผลจะค่อยๆหายดี

ส่วนการรักษาที่รักษาด้วยยาทา เรียกกว่า ยาทากดภูมิ ซึ่งต้องไปถามคุณหมอก่อนว่าจะต้องใช้ยาทาหูดหงอนไก่เเบบไหน ถ้าได้รับคำเเนะนำจากคุณหมอดีเเล้ว ก็สามารถซื้อมาทาเองที่บ้านได้เลย

เเต่ไม่ต้องทาทุกวัน เเละทาบ่อยๆ เพราะจะทำไห้เกิดการอักเสบเเละติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาใหม่ได้ เเต่ถ้ารักษาหายเเล้วก็ควรที่จะดูเเลตัวเองไห้สุขภาพร่างกายเเข็งเเรง เพราะหูดหงอนไก่ จะคล้ายๆโรคเริม คือ รักษาหาย เเต่มีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำได้อีก เพราะเป็นเชื้อไวรัส 

หูดหงอนไก่นั้น ไม่ใช่เอดส์ ขอไห้ทุกคนไม่ต้องเเตกตื่น เพียงเเค่ป้องกันตัวเอง เวลาจะมีเพศสัมพันธ์ก็เท่านั้น ควรสวมใส่ถุงยางอนามัยเวลาที่จะมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง ซึ่งเวลามีเพศสัมพันธ์เสร็จเเล้ว ควรไปล้างทำความสะอาด เเละซับไห้เเห้งไห้เรียบร้อย ก็เป็นการป้องกันอีกวิธีหนึ่งที่ทำไห้ห่างไกลจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนันต่างประเทศ ถูกกฎหมาย

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn