ออกกำลังกายอย่างไรไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ

ออกกำลังกายไม่ให้บาดเจ็บ การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ทำให้ร่างกายเกิดความแข็งแรงและเป็นการสร้างกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ แต่ในการออกกำลังกายในบางครั้งนั้นก็อาจจะก่อเกิดการบาดเจ็บได้ถ้าหากเราไม่มีการเตรียมตัวและร่างกายให้พร้อมก่อนจะออกกำลังกายนั่นเองและเมื่อเกิดอาการบาดเจ็บตามส่วนต่างๆในขณะที่ออกกำลังกายแล้วนั้น อาการบาดเจ็บก็จะสามารถเกิดเป็นอาการบาดเจ็บที่เรื้อรัง

และยากที่จะรักษาให้หายขาดได้และก็จะทำให้เรานั้นไม่สามารถกลับมาออกกำลังกายเอีกนั่นเองหรือถ้าหากจะสามารถกลับมาออกกำลังกายได้อีกครั้งก็อาจจะต้องใช้เวลาในการรักษาตัวเป็นระยะเวลานานมากเลยทีเดียว

การพักผ่อนที่พียงพอ จะช่วยสามารถลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้เนื่องจากการพักผ่อนที่เพียงพอเป็นการทำให้กล้ามเนื้อในร่างกายหรือส่วนอื่นๆในร่างกายมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเมื่อเรามีการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอแล้วนั้นการบาดเจ็บในขณะออกกลังกาย

ก็จะสามารถเกิดขึ้นได้ยากกว่าคนที่นอนพักผ่อนไม่พัยงพอนั่นเอง ดังนั้นแล้วถ้าหากเราเป็นคนที่มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอการนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย8ชั่วโมงถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นและเป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงจาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย

การยืดเส้นยืดสายก่อนการออกกำลังกายทุกครั้งถิว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด เพ่ชื่อให้ร่างกายได้รับรู้ว่าเรานั้นกำลังจะใช้งานในส่วนของร่างกายหนักขึ้นจากปกติโดยการออกกำลังกายนั่นเอง เมื่อเรายืดเส้นยืดสายแบบเบาก่อนออกกำลังกายนั้นก็จะทำให้ส่วนต่างๆมีการตื่นตัวและพร้อมที่จะได้รับการออกกำลังก่ยและการใช้งานกล้ามเนื้อและส่วนต่างๆอย่างหนักเพื่อการออกกำลังกายนั่นเอง

การยืดเส้นยืดสายในตอนเช้าหลังตื่นนอน ถ้าหากเรานั้นมีการยืดเส้นยืดสายในตอนเช้าทุกๆวันและถ้ากมีการทำอย่าต่อเนื่องโดยที่ไม่จำเป็นต้อวยืดเฉพาะตอนออกกำลังกายเท่านั้น ก็ถือว่าเป็นการช่วยลดการบาดเจ็บในการออกกำลังกายได้อย่างดีเช่นกัน

ซึ่งในบางครั้งนั้นถึงแม้เราจะมีการยืดเส้นยืดสายก่อนออกกำลังกายแต่อาจจะด้วยความเร่งรีบในเรื่องเวลาเราอาจจะมีการยืดก่อนออกกำลังกายที่ไม่มากพอก็อาจจะเกิดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้ แต่ถ้าหากเรานั้นมีการยืดเส้นยืดสายในตอนเช้าอย่างสม่ำเสมอ ต่อให้เรามีเวลายืดเส้นยืดสายก่อนออกกำลังกายเพียงนิดเดียวก็จะช่วยลดการบาดเจ็บของส่วนต่างๆในร่างกายได้ด้วย

การออกกำลังกายอย่างไม่หักโหม เพราะเมื่อมีการออกกำลังกายที่หนักหรือหักโหมเกินไปก็จะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บในส่วนต่างๆของหร่างกายหรือกล้ามเนื้อได้ดังนั้นแล้วควรจะมีการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไปเพื่อลดการบาดเจ็บของส่วนต่างๆในร่างกายได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Aesexy

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn