การเติบโตของเอ็ดการ์ ดาวิดส์

การเติบโตของเอ็ดการ์ หากพูดถึงนักกีฬาฟุตบอลที่เติบโตและสร้างความน่าสนใจให้กับวงการฟุตบอลในช่วงยุค90นั้นหลายคนจะต้องจดจำเขาได้เป็นอย่างดีด้วยเอกลักษ์เฉพาะที่เขานั้นสร้างความโดดเด่นไว้ให้กับตัวเขาเองเขาคนนั้นก็คือ เอ็ดการ์ ดาวิดส์กับการใส่แว่นตาในสนาม

ซึ่งในช่วงแรกในชีวอตของการเข้าสู่วงการฟุตบอลของเขานั้นเขาก็ยังไม่ได้มีการใส่แว่นและเขาก็เป็นเพียงนักเตะทั่วๆไปที่เติบโตมาจากเมืองหรือท้องถิ่นที่ค่อนข้างจะลำบากยากจนในประเทศฮอลแลนด์ 

แต่ด้วยความชื่นชอบและความตั้งใจที่เขานั้นสามารถแสดงออกมาให้ผู้อื่นได้รับรู้มันจึงเป็นโอกาสที่ทำให้เขานั้นได้เข้าสู่ทีมชุดเยาวชนของอาแจ็คอัมสเตอร์ดัมในชาวงวียอายุ12ปี

ก็ถือว่าการเข้าสู่ทีมเยาวชนในครั้งนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตขิงเขาเริ่มที่จะดีขึ้นจากเด็กตัวเล็กที่เคยขาดสารอาอาหารก็ได้กินได้ใช้ของดีๆมากขึ้น ทำให้เขานั้นฝึกฝนและสะสมประสบการณ์ต่างๆจนได้ขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของเขาในเส้นทางนักกีฬาฟุตบอลอีกครั้งหนึ่ง

หลังจากที่เขานั้นเข้ามาและเริ่มเล่นในทีมชุดใหญ่ผู้จัดการทีมอย่างหลุยส์ฟัลเกานั้นได้เห็นบางอย่างในตัวของเขาทำให้เขานั้นได้ย้ายตำแหน่งในการเล่นจากมิดฟิลด์ตัวรุกไปเป็นมิดฟิลด์ตัวรับ ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับเขาเพราะเขานั้นได้เติบโต

มาและเล่นฟุตบอลในตำแหน่งตัวรุกอยู่เสมอแต่เขานั้นก็ได้ลองและพยายามที่จะเป็นผู้เล่นที่ดีในตำแหน่งนั้นอย่างมากเลยทีเดียว และแกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เขานั้นต้องย้ายตำแหน่งการเล่น ก็เพราะว่าในตอนนั้นทีมอาแจ็คอัมสเตอร์นั้นมีตัวรุกที่โดดเด่นอย่างมาร์ค โอเวอร์มาร์สแน่นอนว่าเขานั้นคงจะสู้ไม่ไหว 

ดังนั้นการไปเล่นในตำแหน่งตัวรับจึงถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีของเขา เขานั้นตั้งใจและลุยอย่างเต็มที่และนี่ก็เป็นที่มาของเขาว่า พิตบลูมาตั้งแต่ตอนที่เขานั้นเล่นในตำแหน่งนี้ การเล่นในตำแหน่งนี้นั้นเป็นการใช้ทักษะที่เขานั้นมีอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการวิ่ง

วิ่งไล่วิ่งแย่งบอลด้วยนั่นเอง สิ่งที่เขานั้นได้รับคำสั่งสอนจากฟัลเกาอยู่เสมอๆก้คือจงเล่นในตำแหน่งตัวรับและตัวรุกอย่างมีชั้นเชิง และนี่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขานั้นเติบโตมาอีกขั้นหนึ่งพร้อมกับฉายาพิตบลูนั่นแหละ 

และคนแรกที่มอบฉายานี้ให้กับเขาก็คือหลุยส์ ฟัลเกานั่นเอง เพราะว่าเอ็ดการ์ ดาวิดส์นั้นมีลักษณะการเล่นที่กัดไม่ปล่อย เล่นดุเล่นจนวินาทีสุดท้ายจนกว่าการแข่งขันจะจบและเล่นด้วยความแข็งแรงด้วย มันจึงทำให้การเติบโตของเขาในวงการฟุตบอลนั้นมีความสมบูรณ์แบบอย่างมากและเขาก้ได้รับการยอมรับจากแฟนบอลและยังถือว่าเป็นผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับที่โดดเด่นอย่างมากในยุคนนั้น

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ีดฟิำะ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn