ชายที่ชื่อ ดาวิด หลุยส์

ชายที่ชื่อดาวิดหลุยส์  นักเตะกองหลังแซมบ้า ที่โลดแล่นอยู่ในพรีเมียร์ชิพรวมๆแล้วก็เกือบสิบปี ซึ่งตัวเค้าเองนั้นเคยค้าแข้งอยู่กับสโมสรเชลซี ก่อนที่ย้ายไปต่างแดนเล่นที่ฝรั่งเศส และกลับมาอีกครั้งอยู่กับเชลซีเช่นเดิม สุดท้ายหลังจากที่เชลซี ได้มีการเปลี่ยนกุนซือเป็น แฟรงค์ แลมพาร์ด นั้น

นักเตะคนนี้ก็ถูกถอดออกจากตัวจริง จนถูกขายนักเตะเลหลังมาให้คู่แข่งร่วมเมืองลอนดอนกับปืนใหญ่ อาร์เซนอล ด้วยราคาค่าตัวที่แปดล้านปอนด์ ซึ่งการย้ายมาในตอนนั้น สาวกปืนโตหมายมั่นว่า นักเตะคนนี้จะเข้ามาช่วยอุดรอยรั่วให้กับสโมสรได้เป็นอย่างดี

ซึ่งทุกคนเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เชื่อแบบนั้น แต่พอเอาเข้าจริงแล้วนั้น ทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามที่คิด วีรกรรมของชายผู้นี้เริ่มสำแดงเดชขึ้นมาเรื่อยๆ เพราะด้วยการเข้าบอลที่โฉ่งฉ่างของนักเตะชาวแซมบ้าคนนี้ เริ่มมีให้เห็นค่อนข้างบ่อยจนทำให้เกมรับของปืนใหญ่เริ่มมีปัญหาหนักเข้าไปยิ่งกว่าเดิม

จากเดิมที่กองหลังปืนใหญ่ในยุคก่อนๆนั้นมักจะพังด้วยลูกโยนเข้ากลางของฝ่ายตรงข้าม แต่ตอนนี้รอยรั่วมีมากขึ้นจากการแทงทะลุตามช่องของคู่ต่อสู้ ซึ่งนักเตะคนนี้มักจะเล่นผิดจังหวะกับคู่กองหลังของเค้าเกือบตลอด และที่สำคัญการเข้าบอลของเค้านั้นค่อนข้างที่จะมีปัญหาในการกะจังหวะเข้าสกัดผู้เล่น

จนทำให้หลายครั้งเค้ามักจะทำฟาวล์และทำให้เสียฟรีคิกในระยะอันตรายและส่งผลไปถึงของการเสียประตู หรือหากแย่ไปกว่านั้น อยู่ดีๆก็เข้าสกัดมันซะดื้อๆแบบไม่มีปี่ไม่มี่ขลุ่ย ทั้งๆที่บางจังหวะไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น หรือบางจังหวะลูกบอลไม่ได้อยู่กับคู่ต่อสู้ด้วยซ้ำ ที่สำคัญคือมันทำให้กลายเป็นจุดโทษ ซึ่งจากภาพที่แฟนๆบอลเห็นนั้น

นักเตะคนนี้เหมือนจะไม่ค่อยรู้ตัวหรือเอาง่ายๆว่าไม่รู้สำนึกเลยว่ากำลังทำอะไรลงไป และมักจะทำให้สถานการณ์ของทีมเสียเปรียบคู่แข่งแทบทุกครั้ง จนล่าสุดสิ่งที่เคยเป็นภาพชินตา ก็กลับมาอีกครั้งหลังจากที่เกมพรีเมียร์ลีกเริ่มรีสตาร์ทแข่งกันอีกครั้งหลังจากต้องหยุดระงับไปด้วยการหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด19

แต่ใครจะเชื่อว่าในเกมการแข่งขันกับเรือใบสีฟ้า ที่ทั้งทีมเล่นกันได้อย่างสูสีและต่อกรกับเรือใบสีฟ้าได้เป็นอย่างดี นักเตะกองหลังชาวบราซิลจะเริ่มไม่อยากเล่นบอลแล้วไปทำเสียจุดโทษและโดนไล่ออกดื้อ สิ่งที่ตามมา ปืนใหญ่เละ ตั้งแต่วินาทีนั้นมา และเชื่อว่า ทุกอย่างของนักเตะกองหลังแซมบ้า คงจบแล้วกับปืนใหญ่

 

ขอบคุณ  ดูบอล  ที่ให้การสนับสนุน

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn