โควิด-19 พ่นพิษ ทำคนฆ่าตัวตายเพราะไม่มีเงิน 

         โควิดทำคนฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุมีชายหนุ่มคนนึงใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตเนื่องจากปัญหาความเครียดเกี่ยวกับเรื่องของการที่ไม่มีเงินใช้จ่ายในช่วงที่มีการประกาศเคอร์ฟิว 

         สำหรับศพผู้เสียชีวิตนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบมาว่าชื่อนายเฉลิมพลอายุ 37 ปีทำอาชีพเป็นพนักงานในสนามกอล์ฟแต่เนื่องจากปัจจุบันสนามกอล์ฟได้มีการติดตามนโยบายของรัฐบาลจึงทำให้นายเฉลิมพลมีปัญหาเรื่องของเงินที่ไม่มีใช้จ่ายในแต่ละวัน

โดยทางผู้สื่อข่าวได้มีการลงพื้นที่ไปยังจุดที่เกิดเหตุซึ่งได้พบกับเพื่อนของผู้เสียชีวิตโดยทางเพื่อนของผู้เสียชีวิตได้ให้ข้อมูลกับทางนะเขาว่านายเฉลิมพลมีปัญหาเครียดเรื่องของการเงินจริงเนื่องจากว่าปกติทำงานที่สนามกอล์ฟจะได้เงินเดือนประมาณ 9,000 บาท

ซึ่งในเฉลิมพลจะมีค่าใช้จ่ายที่จะต้องนำไปจ่ายค่างวดผ่อนรถแต่เนื่องจากว่าช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าออกมาสนามกอล์ฟปิดให้บริการทำให้นายเฉลิมพลไม่มีรายได้เข้ามาประกอบกับในช่วงนั้นรถที่มีอยู่เกิดขัดข้องนายเฉลิมพลต้องนำรถเข้าไปซ่อมถึงประมาณ 2 ครั้งจึงต้องนำเงินทั้งหมดที่มีการเก็บเอาไว้มาเป็นค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถทำให้ปัจจุบันนายเฉลิมพลไม่มีเงินที่จะจ่ายค่างวดรถในครั้งต่อไป

ซึ่งตนเองก็เคยปลอบใจนายเฉลิมพลแล้วว่าให้รอไปก่อนหากพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปได้ก็จะมีเงินไปจ่ายค่าผ่อนรถแน่นอน  เพื่อนของนายเฉลิมพลก็เคยถามนายเฉลิมพลว่าทำไมถึงไม่กลับบ้านซึ่งนายเฉลิมพลก็บอกว่าไม่มีเงินจึงไม่สามารถกลับบ้านได้และนายเฉลิมพลยังน้อยใจพี่ชายที่ไม่สนใจตนเอง

ทั้งที่น้องชายเดือดร้อนอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้นายเฉลิมพลคิดมากเพราะไม่มีทั้งเงินและอยากกลับบ้านก็ไม่สามารถกลับได้และคนในครอบครัวก็ไม่สนใจจึงได้ก่อเหตุฆ่าตนเองตายในครั้งนี้ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบเบาะแสการถูกทำร้ายและกล้องวงจรปิดภาพหน้าห้องพักของนายเฉลิมพลก็จับภาพได้ว่านายเฉลิมพลมีอาการกระสับกระส่ายเดินไปเดินมาเหมือนกำลังคิดอะไรอยู่ก่อนที่จะมีการเข้าไปในห้องพักแล้วยิงตัวเองตายในที่สุด

        สำหรับเหตุการฆ่าตัวตายของคนในช่วงนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งมากเนื่องจากความเครียดที่หลายคนกำลังประสบปัญหาด้านการเงินกันอยู่ไม่ว่าจะเป็นคนมีฐานะดีหรือแม้แต่พนักงานทั่วไปต่างก็กำลังประสบปัญหาเหมือนกัน

เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยอยู่ในระดับที่เรียกว่าแทบจะล้มละลายกันเลยทีเดียวดังนั้นช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่ทุกคนจำเป็นต้องมีความอดทนเพราะหากแก้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้เชื่อว่าเศรษฐกิจก็จะกลับมาดีขึ้นดังเดิมได้เช่นเดียวกัน

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn