ตรวจหาเชื้อก่อน 72 ชั่วโมงก่อนเข้าแข่งขัน

ตรวจหาเชื้อก่อนเข้าแข่ง กฎของ สบค. ให้ตรวจหาเชื้อก่อน 72 ชั่วโมงก่อนเข้าแข่งขัน ทางสมาคมฟุตบอลยืนยันทำไม่ได้

          ตรวจหาเชื้อก่อนเข้าแข่ง สำหรับกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยตอนนี้ก็เริ่มมีการประชุมปรึกษาหารือกันในการจัดตารางการแข่งขันออกมาว่าจะเริ่มมีการแข่งขันขึ้นเมื่อไหร่และทีมไหนจะพบกับทีมไหนได้บ้างซึ่งการประชุมปรึกษาหารือกันนี้ได้รับการอนุมัติมาจากทาง  สบค. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ว่าอนุญาตให้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยได้ด้วยการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในครั้งนี้นั้นจะยังคงเป็นการแข่งขันในรูปแบบของระบบปิดจะยังไม่ให้ประชาชนเข้าไปดูในสนามแต่อย่างไรก็ตามยังมีเงื่อนไขที่ทาง สบค. ได้ออกกฎมาให้กับทางสมาคมฟุตบอลนั้นต้องทำตามก่อนที่จะมีการเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย

ซึ่งในครั้งแรกนั้นทางด้านสมาคมฟุตบอลกีฬาแห่งประเทศไทยนั้นคาดว่าตนเองนั้นจะสามารถดำเนินการตามกฎที่ทาง สบค. ออกกฎมาได้เกี่ยวกับเรื่องของการตรวจร่างกายก่อนที่จะมีการลงสนามซึ่งการตรวจร่างกายของทีมงานทุกคนรวมถึงนักกีฬาทุกคนนั้นทางด้านสมาคมฟุตบอลจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น

โดยในตอนแรกนั้นทางสมาคมคิดว่าทำได้เพราะคิดว่าเป็นการตรวจแค่ครั้งเดียวเท่านั้นแต่อย่างไรก็ตามเมื่อมาดูเงื่อนไขเพิ่มเติมปรากฏว่าทางด้าน สบค. มีเงื่อนไขว่าจะต้องมีการตรวจใหม่ทุกครั้งที่จะมีการลงแข่งในสนามซึ่งในครั้งนี้ทางร้านสมาคมฟุตบอลยืนยันว่าไม่สามารถที่จะปฏิบัติตามกฎเงื่อนไขที่ทาง  สบค. ออกรถมาได้

เนื่องจากว่าหากจำเป็นที่จะต้องมีการตรวจร่างกายทุกครั้งและเว้นช่วงไปถึง 72 ชั่วโมงกว่าทีมงานและนักกีฬาจะลงแข่งขันได้นั้นต้องใช้เป็นระยะเวลานานซึ่งมีผลกระทบต่อตารางการแข่งขันอย่างแน่นอนและที่สำคัญในการตรวจร่างกายทุกครั้งในการหาเชื้อไวรัส covid นั้น

มีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากและทีมงานรวมถึงนักกีฬาทุกคนในทีมแต่ละทีมนั้นก็มีหลายคนทำให้ทีมนั้นต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการที่จะออกค่าใช้จ่ายในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิดซึ่งต้องมีการตรวจร่างกายทุกครั้งก่อนแข่ง ทางด้านสมาคมก็ยืนยันว่าทางทีมสโมสรต่างๆนั้นคงไม่สามารถทำตามเงื่อนไขนี้ได้เพราะเรื่องการเงินที่ทางสมาคมฟุตบอลตอนนี้

แต่ละชิ้นนั้นก็มีปัญหาและยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของช่วงเวลาที่เป็นช่วงไว้ถึง 72 ชั่วโมงอีกด้วยอย่างไรก็ตามทางด้านสมาคมฟุตบอลกำลังปรึกษาหารือกันว่าจะทำอย่างไรที่จะสามารถพูดคุยและทำการตกลงเจรจากับทาง  สบค. ให้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขใหม่ในครั้งนี้ได้นั่นเอง  เพราะกฎบางข้อที่ทาง สบค. ออกมานั้นทำให้ปฏิบัติตามได้ยากอย่างมากนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริงฝากขั้นต่ำ100

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn