การเลือกใช้ครีมกันแดด 1 ใน 10 นักเซิร์ฟมือใหม่ควรรู้

นักเซิร์ฟมือใหม่ควรรู้ กรณีนี้ขอเป็นกรณีเสริมละกันนะ เพราะว่ามันไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่ถ้าไม่ทำตามแล้วจะเกิดเหตุอันตรายในการเล่นโต้คลื่นแต่อย่างใด แต่ว่าสิ่งนี้ถ้าเกิดว่าทุกคนร่วมใจกันทำตามละก็นะ จะทำให้ทะเลอยู่กับเราได้นานขึ้นนั้นเอง

เป็นแนวทางการรักษาสิ่งแวดล้อม จริงๆก็ไม่ได้เฉพาะการเล่นโต้คลื่นหรอก แต่ว่าใครก็ตามที่ลงเล่นทะเลก็ควรรู้ไว้และทำตาม นั้นก็คือการเลือกใช้ครีมกันแดด อย่างที่เรารู้กันนะว่าครีมกันแดดนั้นทำมาจากสารเคมีนั้นเอง

ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญของคนที่ชอบลงทะเลเป็นอย่างมาก เพราะว่าการเล่นน้ำทะเลเป็นอะไรที่ทำให้ผิวไหม้ได้เร็วเหลือเกิน ด้วยทั้งปฏิกิริยาที่เกิดจากน้ำเกลือเจอกับแสงยูวีแล้วทำการรวมแสงตรงหยดน้ำแล้วก็ส่องลงมาที่ผิวของเรานั้น

เหมือนกับงานวิทยาศาสตร์ที่เอาแว่นขยายมาร่วมแสงเป็นจุดเพื่อการเผาไหม้นั้นแหละ จะทำให้ผิวของเราไหม้เป็นจุดๆกลายเป็นฝ้าเป็นกละนั้นเอง ดังนั้นครีมกันแดดคืออาวุธลับที่จะช่วยลดปัญหาเหล่านั้น แต่ครีมกันแดดก็มีอยู่มากมายหลายแบรนด์

ซึ่งไม่ว่าอย่างไรก็ตามสารเคมีนั้นเป็นส่วนประกอบของครีมกันแดด ถ้าเกิดว่าเราไม่เลือกใช้ที่เป็นสารเคมีไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมแล้วล่ะก็ จะทำให้ปะการังในทะเลค่อยๆลดลงอย่างแน่นอน เพราะว่าปะการังนั้นจะไม่สามารถขยายพันธุ์ได้ถ้าเกิดมีสารเคมีไปโดนเข้า ดังนั้นควรรู้ไว้ว่าสารเคมีสี่ชนิดนี้ไม่ควรใช้ นั้นคือ Oxybenzone3, Octinoxate4, Methylbenzylid, Butyparaben

ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นเป็นสารเคมีที่มีผลรุนแรงกับปะการังมากๆ แล้วสารเคมีเหล่านี้ก็เป็นส่วนประกอบของครีมกันแดด ซึ่งหลายๆหาดหลายๆเกาะก็ได้สั่งห้ามใช้ครีมกันแดดที่มีสารเคมีพวกนี้แล้วด้วย แต่ประเทศเรานั้นยังไม่มีการห้ามใช้ใดๆ จึงต้องร่วมแรงร่วมใจกันเลิกใช้สารประเภทนี้กัน แล้วครีมกันแดดบางยี่ห้อตอนนี้ก็มีเขียนไว้แล้วว่า Oxybenzone-Free ซึ่งต้องมีคำนี้นะเราถึงควรใช้

นอจากต้องเลือกสถานที่เล่นเซิร์ฟให้เหมาะๆแล้ว ก็อย่าลืมเลือกครีมกันแดดที่ดีไม่มีสารปนเปื้อนลงทะเลกันด้วยนะครับ

 

สนับสนุนเรื่องราวดโดย  ดาวน์โหลดแอพ UFABET

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn