อนันดา เอเวอริ่งแฮม

อนันดา เอเวอริ่งแฮม พ่อให้ผมรู้จักดูแลตัวเองมาตั้งแต่เด็ก ๆ อย่างเช่น 5 ขวบ พ่อก็เอาพาสปอร์ตให้ผม แล้ว โยนผมขึ้นเครื่องบินส่งไปออสเตรเลียคนเดียว ผมนั่งแท็กซี่ ขึ้นรถเมล์เป็นตั้งแต่เด็ก อยากไปไหนก็ไปเอง เขาเลี้ยงให้ผมเป็นอย่างนี้ ดังนั้น พอตอนไหนที่มีทางไป เราก็พร้อมจะไปทันที

พ่อมีความคิดค่อนข้างแรง และก็ปลูกฝังให้ผมมีความคิดที่ค่อนข้างแรงด้วย มันก็ต้องชนกัน มีปัญหากันอยู่แล้ว อย่างตอนที่ผมบอกจะไป ผมก็ไปเลย ช่วงแรก ๆ ก็มองหน้ากันไม่ได้อยู่พักหนึ่ง เพราะเขารับไม่ได้ว่าเราจะออกไปใช้ชีวิตเป็นผู้ใหญ่ เขาไม่เชื่อและมองว่าวงการนี้มันฉาบฉวย ไร้ สาระเหลือเกิน มันไม่ใช่งานจริง 

พ่อเพิ่งจะมาเชื่อในความสามารถของผมเมื่อ 1 – 2 ปีที่ผ่านมานี้เอง อาจจะเป็นเพราะเขาได้ ไปเยี่ยมกองถ่าย แล้วเห็นว่าผมทำงานจริง ทำงานหนักเหมือนกัน พอได้เห็นเขาก็เข้าใจ แต่อารมณ์ ” พ่อ ถึงทำได้ดีแค่ไหนก็ต้องมีคำวิจารณ์ตลอด 

ผมว่าพ่อแม่มักจะเป็น “ ฮิพเพอะคริท ” ( Hypocrite – คนจอมปลอม ) เสแสร้งจอมปลอมกัน หมดทุกคนแหละ พ่อแม่มักจะสอนลูกในสิ่งที่เคยผิดพลาด หรือเคยทำแล้วรู้ว่ามันไม่ดี แต่อย่างไร ๆ เด็กก็ต้องเคยผ่านบ้าง จะปกป้องจนลูกไม่เจออะไรเลยคงเป็นไปไม่ได้ แต่ด้วยหน้าที่ของพ่อ ถ้าผม เป็นพ่อคน ผมก็คงเป็นฮิพเพอะคริทเหมือนกัน ผมก็คงบอกว่าอย่าดูดบุหรี่ อย่าดื่มเหล้า ซึ่งผมทำหมด 

พ่อผมเป็นคนไม่ธรรมดา เป็นผู้ชายที่เซอร์โคตร ๆ เรื่องยาเสพติด พ่อบอกว่า แกอยาก ลองอะไรลองไป พ่อไม่ห้าม แต่ขอบอกไว้อย่างว่า “ อย่าโง่ ” และขออย่างเดียวคืออย่าไปแตะเฮโรอิน แค่นั้นเอง และพ่อจะมีกฏอะไรแปลก ๆ เช่น ในห้องต้องใช้แต่พัดลม ห้ามมีแอร์ อาหารบนโต๊ะต้อง กินให้หมดทุกอย่าง จึงกลายเป็นว่าเรากินอะไรก็ได้ นอนที่ไหนก็ได้ ไม่ลำบาก เพราะเขาเลี้ยงให้เป็น คนอยู่ง่ายกินง่าย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn